ข้อมูลเกษตรกรหัวใจอินทรีย์
จังหวัดเชียงใหม่


นางทรรศนีย์ เครือทะนุ
รหัสเกษตรกร 7266

อ่าน 98 ครั้ง
ข้าพเจ้า ทรรศนีย์ เครือทะนุ
ขอปฏิญาณตนว่า
1.ข้าพเจ้าจะซื่อสัตย์ต่ออาชีพเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์ทุกชนิด เพื่อสุขภาวะที่ดีของตนเอง ผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม
2.ข้าพเจ้าเข้าร่วมทำงานกับ สมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนเชียงใหม่ เจริญก้าวหน้าในทุกๆด้าน
3.ข้าพเจ้าจะปฏิบัติตามกฎระเบียบของ สมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนเชียงใหม่ อย่างเคร่งครัด
ที่ตั้ง :
94 หมู่ 9 ตำบล บ้านแม  อ.สันป่าตอง จังหวัด เชียงใหม่
สังกัดศูนย์/กลุ่ม วิสาหกิจชุมชนสันป่าตองเกษตรอินทรีย์
เบอร์โทร : 0899982XXX
Young Smart Farmer ไช่ ไม่ใช่
จำนวนโรงเรือนปลูกผัก 5 โรง
วันที่เป็นสมาชิก SDGsPGS : 28/09/2562

ผู้เพิ่มข้อมูล กมลาภรณ์ เสราดี

ข้อมูลแปลง

พื้นที่ทั้งหมด 1.50 ไร่ พื้นที่เกษตรอินทรีย์ 1 แปลง 1.50 ไร่

ชื่อแปลง : สวนทองคำฟาร์ม
[เปิดดู : 289 ครั้ง ]
รหัสแปลง : 5853พื้นที่ : 1.5 ไร่
  • ตรวจครั้งที่ 1 วันที่ตรวจ 06/10/2562
  • ผลการตรวจแปลง :
    รับรองโดยไม่มีเงื่อนไข
  • ตรวจครั้งที่ 2 วันที่ตรวจ 31/12/2563
  • ผลการตรวจแปลง :
    รับรองโดยไม่มีเงื่อนไข
  • ตรวจครั้งที่ 3 วันที่ตรวจ 12/02/2565
  • ผลการตรวจแปลง :
    รับรองโดยไม่มีเงื่อนไข
  • ตรวจครั้งที่ 4 วันที่ตรวจ 12/05/2566
  • ผลการตรวจแปลง :
    รับรองโดยไม่มีเงื่อนไข


    ผู้บริโภคทุกท่านเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการมีส่วนร่วม

    เชิญทุกท่านเข้าเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมเกษตรอินทรีย์ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

    ชื่อแปลง : สวนทองคำฟาร์ม 289



    ภาพวาดแปลงที่ขอรับการตรวจ

    ข้อมูลการตรวจห้องปฏิบัติการ

    ไม่มีผลการตรวจห้องปฏิบัติการ

    ข้อมูลแปลง

    รายการตรวจผลการตรวจ
    ที่ตั้งละติจูด : 18.630035 ลองติจูด : 98.844559
    ประเภทกรรมสิทธิ์ ตัวเอง
    การจัดการพื้นที่ ตัวเอง
    ประเภทการขอรับรอง ผักอินทรีย์,ผลไม้อินทรีย์,
    ผลการตรวจสถานที่เก็บผลผลิต
    ที่เก็บอุปกรณ์
    มีพื้นที่จัดเก็บเรียบร้อยเป็นสัดส่วน ไม่ปนเปื้อนสารเคมี
    ผลิตภัณฑ์ที่ขอรับรอง องุ่นแบล๊คโอปอล์ 50 กก,( 3 ต้น), ผักสลัดกรีนโอ๊ค 200 กก.,(100ตรม.), ผักสลัดเรดโอ๊ค 200 กก (100ตรม.), ผักสลัดคอส 200 กก (100ตรม.), ผักสลัดคอส 200 กก (100ตรม.), ผักสลัดเบบี้คอส 200 กก(100ตรม.), ผักสลัดบัตเตอร์เฮด 200 กก(100ตรม.), ผักสลัดฟิลเล่ย์ 200 กก (100ตรม.), ผักกาดหอม 200กก. (100ตรม), ผักกาดหอมแดง 200กก. (100ตรม), เคล 100 กก.,(100ตรม.) มะเขือเทศราชินี 500 กก.,(100ตรม), แตงกวาญี่ปุ่น 500 กก., (100ตรม), หม่อนเชียงใหม่ 80 กก., (4 ต้น), ฝรั่งกิมจู 80 กก(8ต้น), เบบี้แครอท 100 กก.(50ตรม.), มะม่วงอกร่อง 50 กก.(1ต้น), มะม่วงเขียวเสวย 30 กก.(10ต้น), ชมพู่ทับทิมจันทร์ 200กก. (2 ต้น).,
    ปัจจัยการผลิต ปุ๋ยหมักไม่กลับกอง 2 ตัน ขี้วัวเพื่อนบ้านเลี้ยงในสวน 50 กส. น้ำหมักหอยเชอร์รี่ 60 ลิตร น้ำหมักหน่อกล้วย 60 ลิตร ชีวภัณฑ์ บิวเวอเรีย ไตรโครเดอร์ม่า เมตาไรเซียม เชื้อ BS 4 กก.ต่อเดือน น้ำส้มควันไม้ ผลิตเอง 50 ลิตร น้ำด่างขี้เถ้าใส 100 ลิตร
    การจัดการเมล็ดพันธุ์ โดยวิธี ดังนี้
    S1 เตรียมเมล็ดพันธุ์ -ล้างเมล็ดพันธุ์ด้วยน้ำอุ่น 3 ครั้ง เทน้ำที่ล้างทิ้งในบ่อเกรอะ - แช่เมล็ดพันธุ์ที่ล้างแล้วในน้ำอุ่น นาน 1 ชั่วโมง -ผึ่งเมล็ดในที่ร่ม รอให้หมาด
    S2 เตรียมวัสดุเพาะ -ร่อนวัสดุปลูก 1 ส่วน - ร่อนขูยมะพร้าว 1 ส่วน - ผสมให้เข้ากัน พรมน้ำพอหมาดๆ - กรอกใส่ถาดเพาะ - รดน้ำไตรโคเดอร์ม่า ให้เปียก - หยอดเมล็ดที่ล้างเตรียมใว้แล้ว ตาม S1
    S3 เมล็ดที่ไม่ต้องเพาะ -เตรียมเมล็ดที่จัดการตาม S1 - เตรียมแปลงที่พร้อมปลูก - หว่านเมล็ดลงไป ความถี่ตามต้องการ - คลุมด้วยมุ้งตาข่าย - รดน้ำบนแปลงพอชุ่ม - รอการงอกตามอายุแล้วถอนออกไปปลูกยังแปลงอื่น - หรือหว่านห่างๆเพื่อไม่ต้องถอนแยก
    S4 เมล็ดพันธุ์อินทรีย์ ที่มีขนาดเล็ก -ไม่ต้องแช่เมล็ด -นำเมล็ดหยอดลงถาดหลุมได้เลย - หรือหว่านเมล็ดโดยตรงลงบนแปลงที่เตรียมใว้
    วันที่ทำเกษตรอินทรีย์ 12/08/2558
    ใช้สารเคมีครั้งสุดท้าย 01/07/2558
    แหล่งน้ำที่ใช้ น้ำฝน, สระน้ำในไร่,
    ผู้บันทึกข้อมูล   เอกพงศ์ มุสิกะเจริญ วันที่บันทึกข้อมูล 14/09/2561

    ที่ตั้งแปลง



    รายละเอียดประวัติแปลง

      ระบบจะแสดงข้อมูลเฉพาะ 20 กิจกรรมล่าสุด
    วันที่ปฏิบัติการปฏิบัติวันที่บันทึก
    5/9/2024รดน้ำ6/14/2024
    5/5/2024ตัดหญ้า5/5/2024
    2/15/2024เก็บผักกาดหอมแดง 5 กก.เก็บมะเขือเทศเชอรี่ 10 กก. ส่ง กทม.2/15/2024
    2/10/2024เพาะกล้า กรีนโอ๊ค ,เรดโอ๊ค 800 ต้น2/15/2024
    2/1/2024ปลูกสละด กรีนโอ๊ค โซนนอก. 2แปลงยาว2/15/2024
    1/31/2024เก็บมะเขือเทศเชอรี่แดง โรงเรือนที่ 3 จำนวน 8 กก.2/1/2024
    1/31/2024ปลูกผลักกาดหอมแดง โรงนอก แปลงที่ 3 จำนวน 300 ต้น2/1/2024
    1/30/2024ปลูกมะเขือเทศเชอรี่สีแดง โรงเรือนที่ 5. จำนวน 400 ต้น2/1/2024
    1/19/2024รับการตรวจแปลง ifoam1/19/2024
    1/14/2024เก็บมะเขือเทศ เชอรี่แดงโรงเรือนที่ 3 จำนวน 8 กก. 1/18/2024
    1/8/2024เก็บมะเขือเทศเชอรี่แดง โรงเรือนที่ 3 จำนวน 10กก.1/18/2024
    12/25/2023ขึ้นแปลง และเตรียมแปลง นอกโรงเรือน โดยใส่ โดโลไมท์ + ปุ๋ยหมัก 1/18/2024
    12/15/2023พักแปลง โรงเรือนที่ 51/18/2024
    12/13/2023รดน้ำ และสำรวจแปลง มะเขือเทศกำลังออกดอก โรงเรือนที่ 31/18/2024
    12/6/2023หว่านเมล็ด ผักกาดเมือง ผักกวางตุ้ง ผักสลัด คอส กาดหอมแดง ผักกาดหอมเขียว ลงแปลงที่ 2 ด้วยเมล็ดพันธุ์ที่เก็บเอง1/18/2024
    11/17/2023พันยอด เลี้ยงเถา ต้นมะเขือเทศโรงเรือนที่ 31/18/2024
    11/9/2023เก็บผักกาดหอมแดง 20 กก. ส่งตลาด1/18/2024
    11/6/2023รดน้ำกล้าผักสลัด และกล้ามะเขือเทศ กล้าเคล1/18/2024
    11/6/2023รดน้ำแปลงมะเขือเทศ โรงเรือนที่ 3 ตรวจดูโรคและแมลง1/18/2024
    11/4/2023เก็บเคล โรงเรือนที่ 7 ส่งลูกค้า1/18/2024

    รายละเอียดต้นทุนแปลง

      ระบบจะแสดงข้อมูลเฉพาะ 20 กิจกรรมล่าสุด
    วันที่ปฏิบัติรายละเอียดจำนวนวันที่เพิ่ม
    02/12/2562 ค่าวัสดุ อุปกรณ์ เช่น ท่อ สายส่งน้ำ สปริงเกิล
    ขุยมะพร้าว
    1100 02/12/2562
    17/02/2565 ค่าจ้างแรงงาน รวมแรงงานตัวเอง
    ปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในแปลง จ้างงานเป็นเวลา 1 เดือน
    15000 30/03/2565
    04/06/2566 ค่าน้ำมันจากการใช้เครื่องจักรการเกษตร
    น้ำมันเครื่องตัดหญ้า
    1000 17/06/2566
    17/06/2566 ค่าซ่อมบำรุง เครื่องมือเครื่องใช้ทางการเกษตร
    ซื้ออะไหล่ และซ่อมเครื่องตัดหญ้า
    800 17/06/2566
    09/09/2565 ค่าวัสดุ อุปกรณ์ เช่น ท่อ สายส่งน้ำ สปริงเกิล
    พลาสติกมุงโรงเรือน
    3200 17/06/2566
    28/09/2565 ค่าจ้างแรงงาน รวมแรงงานตัวเอง
    จ้างเหมาซ่อมโรงเรือน
    3000 17/06/2566

    รายละเอียดการใช้ปัจจัยการผลิต

      ระบบจะแสดงข้อมูลเฉพาะ 20 กิจกรรมล่าสุด
    วันที่ปฏิบัติ | วันที่เพิ่มชื่อปัจจัยการผลิตแหล่งผลิตปริมาณที่ใช้วิธีการใช้วัตถุประสงค์ที่ใช้
    14/06/2567 | 14/06/2567 ปุ๋ยหมักอินทรีย์ ผลืิตเอง 100 กก. หว่านลงแปลง พรวนดิน เตรียมแปลง
    12/04/2562 | 18/04/2567 ปุ๋ยหมักอินทรีย์ ผลิตเอง 100 กก. หว่าน,ไถกลบ เตรียมแปลง

    ประวัติการตรวจประเมินแปลง มาตรฐานเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วม SDGsPGS

    หมายเลขตรวจ : 12076 วันที่ตรวจ : 31/12/2563 เวลา 13.02-14.20

    หัวหน้าทีมตรวจแปลง :

    วาทินี ศรีวิชัย

    ทีมผู้ตรวจแปลง

    โกญจนาท ทีเจริญวารี, สาธนี ขัดชุมภู, สิริวรรณ ไชยประสิทธิ์,

    ผู้บันทึกข้อมูล

    กมลาภรณ์ เสราดี

    สรุปผลการตรวจประเมินแปลง

    ข้อที่ 1 MUST – เกษตรกรต้องแจ้งพื้นที่ทำการเกษตรที่ตัวเองครอบครองให้ผู้ตรวจทราบ ไม่ว่าจะใช้ประโยชน์หรือไม่ใช้ประโยชน์/เช่า/มีหรือไม่มีโฉนดที่ดินก็ตาม
    ข้อที่ 2 MUST แปลงเกษตรทุกแปลงจะต้องทำในระบบเกษตรกรรมยั่งยืนทั้งหมด ภายในระยะเวลา 3 ปี อนุญาตให้ทดลองทำบางแปลงได้ใน 3 ปีแรก
    ข้อที่ 3 RECOMMEND เกษตรกรควรวัดค่าและปรับค่า pH ของดินตามประเภทของพืชที่ต้องการปลูก ควรนำดินและน้ำไปทำการตรวจวัดธาตุอาหารในดิน หรือสารเคมีตกค้างทุกปี
    ข้อที่ 4 MUST - พืชที่ปลูกในแปลงเคมีจะต้อง “ไม่ขอรับรอง” อนุญาตให้เป็นแปลงคู่ขนานได้ แต่พืชที่ขอรับรองในแปลงเกษตรกรรมยั่งยืนจะต้องไม่เหมือนกับแปลงเคมี เกษตรกรต้องจัดแยกผลผลิตจากแปลงเกษตรกรรมยั่งยืนชัดเจน ทั้งระยะปรับเปลี่ยนและระยะที่ได้รับการรับรองแล้วให้สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ มี QR code ติดกับผลผลิต
    ข้อที่ 5 MUST - คันแดนแปลงเกษตรกรรมยั่งยืน จะต้องแยกจากแปลงเคมีอย่างชัดเจนอย่างน้อยระยะห่าง 3 - 5 เมตร และถ้าแปลงข้างเคียงมีความเสี่ยงการปนเปื้อนสารเคมี เกษตรกรจะต้องจัดทำแนวกันชน (ปรับคันดินและปลูกพืช) ป้องกันการปนเปื้อน ทั้งนี้ พืชตามแนวกันชนไม่ขอรับรอง
    ข้อที่ 6 MUST - ห้ามปลูกข้าวในแปลงเกษตรเกษตรกรรมยั่งยืนที่ขอรับรองมากกว่า 2 รุ่นต่อปี ควรพักดินหรือปลูกพืชเป็นปุ๋ยพืชสดเพื่อปรับปรุงดิน
    ข้อที่ 7 RECOMMEND - เกษตรกรควรปลูกข้าวและพืชผักไว้กินเอง เพื่อความมั่นคงทางด้านอาหาร และสุขภาพที่ดีของครอบครัว
    ข้อที่ 8 RECOMMEND - เกษตรกรอาจขายข้าวเปลือกที่ปลูกในแปลงนา หรือแปลงรกร้างว่างเปล่า ที่ไม่มีการใช้สารเคมีเกษตรใดๆ (โดยไม่มีความเสี่ยง) เป็นเกษตรกรรมยั่งยืน SDGsPGS ได้หลังจากผ่านการรับรองจากคณะกรรมการระดับจังหวัด ทั้ง 22 ข้อ เป็นเวลา 36 เดือน
    ข้อที่ 9 RECOMMEND - ในกรณีของผักผลไม้และสมุนไพร เกษตรกรอาจขายผลผลิตที่ปลูกในแปลงสวน หรือแปลงรกร้างว่างเปล่า ที่ไม่มีการใช้สารเคมีเกษตรใดๆ (โดยไม่มีความเสี่ยง) เป็นเกษตรเกษตรกรรมยั่งยืน SDGsPGS ได้หลังจากผ่านการรับรองจากคณะกรรมการระดับจังหวัด ทั้ง 22 ข้อ เป็นเวลา 36 เดือน
    ข้อที่ 10 RECOMMEND ปศุสัตว์ที่เลี้ยงในแปลงเกษตรกรรมยั่งยืนสามารถรับรองเป็นปศุสัตว์อินทรีย์ได้หากอาหารที่เลี้ยงเป็นอาหารอินทรีย์ หากเป็นอาหารระยะปรับเปลี่ยน ให้รับรองเป็นปศุสัตว์ “อารมณ์ดี” หรือระยะปรับเปลี่ยนสู่ปศุสัตว์อินทรีย์ตามระยะเวลาปรับเปลี่ยนด้วยอาหารเป็นเวลา 36 เดือน
    ข้อที่ 11 RECOMMEND หลีกเลี่ยงการใช้เมล็ดพันธุ์ที่มีการคลุกสารเคมีและไม่ทราบแหล่งที่มาชัดเจน เกษตรกรควรผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าว/ผัก/ผลไม้ไว้ใช้เอง รวมถึงทราบแหล่งที่มาชัดเจน ในกรณีที่ไม่สามารถหาเมล็ดพันธุ์ที่ไม่คลุกสารเคมีได้ และถ้าจำเป็นต้องใช้เมล็ดพันธุ์ที่คลุกสารเคมีให้นำเมล็ดพันธุ์ไปล้างน้ำอุ่น น้ำหมักชีวภาพ หรือสารชีวภัณฑ์ที่ไม่ละเมิดมาตรฐาน ก่อนนำไปเพาะปลูก
    ข้อที่ 12 MUST - ห้ามเกษตรกรใส่ปุ๋ยเคมี ยาฆ่าหญ้า ยาฆ่าแมลง ฮอร์โมนเร่ง สารเคมีสังเคราะห์ ห้ามใช้ปัจจัยการผลิตหรือปุ๋ยอินทรีย์ยี่ห้อที่ไม่ทราบส่วนผสมและไม่มีมาตรฐานเกษตรอินทรีย์รับรอง ก่อนได้รับอนุญาตจากกลุ่มและเครือข่ายในพื้นที่นั้น
    ข้อที่ 13 MUST -ห้ามเผาตอซังและอินทรียวัตถุในแปลงเกษตรกรรมยั่งยืนที่ขอรับรอง
    ข้อที่ 14 MUST -ห้ามใช้ถังฉีดสารเคมีการเกษตรทั่วไปร่วมกับแปลงเกษตรกรรมยั่งยืน
    ข้อที่ 15 RECOMMEND - ให้ระมัดระวัง อย่าให้สารเคมีที่ใช้ในบ้านเรือน มาปนเปื้อนในแปลงเกษตรกรรมยั่งยืน
    ข้อที่ 16 MUST – ห้ามนำผลผลิตจากแปลงเกษตรกรรมยั่งยืนไปปะปนกับผลผลิตแปลงเกษตรกรรมยั่งยืนระยะปรับเปลี่ยนและแปลงเกษตรทั่วไป ต้องจัดแยกผลผลิตแต่ละสถานะออกจากกันอย่างชัดเจน (ระยะเคมีทั่วไป/ระยะปรับเปลี่ยน/ระยะเกษตรกรรมยั่งยืน) ให้สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้
    ข้อที่ 17 MUST - เกษตรกรที่ใช้รถเกี่ยวอุ้มหรือเกี่ยวนวดจะต้องทำความสะอาดรถเกี่ยวอุ้มก่อนนาไปใช้ และแยกข้าวที่ใช้ล้างเครื่องรถเกี่ยวอุ้ม หรือเกี่ยวนวด จำนวน 3 กระสอบแรก (ข้าวล้างเครื่อง) ไม่ถือว่าเป็นข้าวเกษตรกรรมยั่งยืน
    ข้อที่ 18 MUST - ห้ามใช้กระสอบปุ๋ยเคมีและภาชนะที่อาจมีสารเคมีปนเปื้อนมาใช้เพื่อจัดเก็บและขนส่งผลผลิตเกษตรเกษตรกรรมยั่งยืน ถุงและภาชนะที่ใช้ต้องสะอาด เหมาะที่จะใช้บรรจุปัจจัยการผลิต/ขนส่งอาหาร
    ข้อที่ 19 RECOMMEND - เกษตรกรควรมีโอกาสตรวจเลือดเพื่อวัดระดับสารเคมีในร่างกายว่าอยู่ในระดับที่ไม่ปลอดภัยหรือมีความเสี่ยงหรือไม่ เพื่อนำไปปรับพฤติกรรมในการผลิตและบริโภคให้สอดคล้องกับหลักความมั่นคงทางอาหาร โภชนาการและเกษตรกรรมที่ยั่งยืน
    ข้อที่ 20 RECOMMEND - เกษตรกรที่เป็นสมาชิกโครงการฯ จะต้องร่วมกันพัฒนากลุ่ม ร่วมกันลงหุ้น เข้าร่วมประชุมมีส่วนร่วมในกิจกรรมของกลุ่มทุกครั้ง การขาดการเข้าร่วมประชุมมากกว่า 3 ครั้งเกษตรกรอาจถูกตัดสิทธิการเป็นสมาชิกของกลุ่มได้
    ข้อที่ 21 MUST – เกษตรกรต้องจัดทำบันทึกฟาร์ม บัญชีฟาร์ม สมุดเยี่ยมฟาร์ม โดยละเอียด จะต้องนำมาให้ผู้ตรวจแปลงพิจารณาว่ามีความเสี่ยงจากการปนเปื้อนสารเคมีสังเคราะห์ในปัจจัยการผลิตและกิจกรรมที่ทำหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีความสำคัญอย่างยิ่งในการใช้เป็นหลักฐานขอรับรองมาตรฐานระดับสากลควบคู่กันไปด้วย
    ข้อที่ 22 MUST – เกษตรกรยินยอมให้มีการเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดแปลงและผลการตรวจแปลงเท่าที่จำเป็น ภายในเครือข่ายฯ และคณะกรรมการรับรองระดับจังหวัดที่ขับเคลื่อนมาตรฐานเกษตรกรรมยั่งยืน SDGsPGS เท่านั้น ไม่อนุญาตให้เปิดเผยข้อมูลเป็นสาธารณะและเพื่อการค้าขายข้อมูลโดยเด็ดขาด




    ภาพและวีดีโอประกอบการตรวจประเมินแปลง

    ผลการกลั่นกรองของคณะทำงานกลั่นกรองระดับจังหวัด

    ผ่านการกลั่นกรอง SDGsPGS "อินทรีย์ "
    วันที่ประชุมกลั่นกรอง 25/03/2564


    ผลการรับรองคณะกรรมการรับรองระดับจังหวัด

    ผ่านการรับรองเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วม SDGsPGS "อินทรีย์"
    วันที่รับรอง 29/03/2564




    ข้อมูลแผนการผลิตเกษตรอินทรีย์ ประจำปี 2567

    สนใจสินค้าสามารถโทรสั่งซื้อได้ที่ สมาพันธ์เกษตรกรรมยั่งยืนเชียงใหม่
    ประเภทชื่อแปลงวันที่เริ่มปลูกจำนวน(กก.)
    1. กรีนโอ๊คสวนทองคำฟาร์ม30/03/256750
    2. ข้าวโพดฝักอ่อนสวนทองคำฟาร์ม10/05/2567200
    3. ฝรั่งกิมจูสวนทองคำฟาร์ม29/01/2565200
    4. มะเขือเทศราชินีสวนทองคำฟาร์ม29/01/2565100
    5. มะเขือเทศราชินีสวนทองคำฟาร์ม02/10/2564100
    6. สลัด เรดโอ๊คสวนทองคำฟาร์ม24/06/2567200
    7. สลัดแก้วสวนทองคำฟาร์ม26/06/2567300