แรงบันดาลใจในการทำเกษตรอินทรีย์
อยากกลับมาอยู่กับครอบครัว กลับมาสร้างแหล่งอาหารที่มั่นคงและงดใช้สารเคมี เพื่อให้ธรรมชาติดูแลกันเอง อีกทั้งอยากจะทำเป็นศูนย์เรียนรู้ เกษตรเชิงท่องเที่ยว เพื่อเป็นแบบอย่างให้แก่ชุมชน ได้เห็นถึงการทำเกษตรทฤษฎีใหม่ ให้พึ่งพาตนเองได้ การจัดสรรพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ ทำน้อยแต่ได้มาก
พืชที่ผ่านการรับรอง
ด้านพืช
การปลูกข้าวหอมมะลิแดงจำนวน0.5ไร่, การปลูกข้าวไรซ์เบอรี่จำนวน0.5ไร่, มะนาวแป้นทวายจำนวน 31 ต้น, มะนาวแป้นพิจิตร 1 ต้น, จำนวน 2 ต้น, มะนาวน้ำหอมไร้เมล็ดจำนวน 5 ต้น, มะนาวแป้นดกพิเศษจำนวน 2 ต้น, มะนาวแป้นรำไพจำนวน 1 ต้น, มะม่วงเขียวใหญ่จำนวน 4 ต้น, เขียวเสวยจำนวน 1 ต้น, มะม่วงมหาชนกจำนวน 1 ต้น, มะม่วงโชคอนันต์จำนวน 2 ต้น, มะม่วงแรดจำนวน 1 ต้น, มะม่วงหนองแซงจำนวน 1 ต้น, มะม่วงน้ำดอกไม้เบอร์ 4จำนวน 3 ต้น, มะม่วงแฟนซีจำนวน 1 ต้น,
สมุนไพรการปลูกกระชายขาวจำนวน 1 ต้น, การปลูกข่าตาแดง 40 กอ
แปลงด้านประมง
การเลี้ยงปลารุ่นละ 10,000 ตัว, การเลี้ยงกุ้งจำนวน 7000 ตัว, เลี้ยงปูนา จำนวน 100 คู่,
ด้านปศุสัตว์
การเลี้ยงไก่เนื้อ 250 ตัว
ภาพและวีดีโอประกอบการตรวจประเมินแปลง